GIẢI PHÁP

GIẢI PHÁP
HỆ THỐNG MÁY BÁN HÀNG TỰ ĐỘNG

Tại Việt Nam, sản phẩm công nghệ này cũng đang dần khẳng định vai trò của mình trong việc phục vụ các khách hàng một cách nhanh chóng và dễ dàng, giúp người quản lý yên tâm hơn và tiết kiệm được khá nhiều chi phí.


 

Giới thiệu tổng quan về máy bán hàng tự động

Máy bán hàng tự động đơn giản là một chiếc tủ trưng bày sản phẩm được tích hợp chức năng bán lẻ cho khách hàng, người mua nạp vào máy một lượng tiền nhất định thông qua khe trên máy, sau đó hệ thống dò tìm tiền tệ bên trong máy sẽ xác định giá trị của đồng tiền được nạp vào và hệ thống đọc lệnh và đòn bẩy sẽ chuyển món hàng mà người mua đã chọn xuống lòng chảo.

Hiểu nôm na, máy bán hàng tự động như 1 con rô bốt làm thay tất cả công việc của 1 người bán hàng. Người chủ chỉ việc bỏ đồ cần bán vào bên trong và định giá sẵn. Nó sẽ như 1 người nhân viên bán hàng cần mẫn, chăm chỉ làm việc bất kể ngày đêm, không ngại mưa nắng, để đem tiền về cho chủ đầu tư.

Ngày nay có rất nhiều loại máy khác nhau với nhiều công nghệ mua hàng được tích hợp vào như mua bằng thẻ, bằng điện thoại…giúp cho người mua hàng thao tác dễ dàng và thuận tiện hơn.

Máy bán hàng đầu tiên trên thế giới ra được chế tạo bởi Hero thành Alexandria với mục đich phân phối nước thánh. Chiếc máy sau đó được phát triển và cải tiến dần dần, đến đầu thập niên 1880 người dân có thể sử dụng đồng tiền hiện đại để mua bưu ảnh. 

Chỉ vài năm sau, máy bán hàng tự động đã có mặt tại Mỹ, và dần trở nên phổ biến tại hầu hết các nước phát triển trên thế giới, mang đến sự thuận tiện cho rất nhiều người tiêu dùng, nó thay đổi được cách mua hàng truyền thống tốn nhiều chi phí cố định.

Tại Việt Nam, máy bán hàng tự động được đưa vào sử dụng rộng rãi trong phục vụ cộng đồng đa phần tại các khu công cộng, bệnh viện, sân bay… từ khoảng giữa năm 2016 và được đông đảo người dân ủng hộ bởi những tiện ích của nó.

Lợi ích của máy bán hàng tự động

+ Tối ưu hóa diện tích trưng bày sản phẩm

Kích thước và sức chứa của mỗi máy bán hàng tự động đều khác nhau, tuy nhiên chúng đều có đặc điểm chung là giúp tiết kiệm diện tích trưng bày. Mỗi cây chỉ chiếm diện tích đất khoảng 1m2 nhưng khả năng chứa lên tới 300 sản phẩm thuộc chủng loại và thương hiệu khác nhau, cho khách hàng nhiều sự lựa chọn không thua kém gì khi mua hàng tại các cửa hàng tạp hóa hay siêu thị mini.

Đây là một thế mạnh rất lớn của máy bán hàng tự động, bởi như các bạn biết tại những thành phố lớn việc thuê một của hàng nhỏ bán tạp hóa không hề nhỏ mà không thể thuận tiện được như máy bán hàng tự động được bởi những thiết bị này có thể đặt rải rác tại nhiều vị trí.

Đặc biệt là những thành phố như Hà Nội, TPHCM có những phố đi bộ thì đây đúng là một sản phẩm không thể thiếu được trên những tuyến đường này.

+ Nhiều lựa chọn vị trí đặt máy bán hàng tự động

Với ưu thế kích thước nhỏ gọn, máy bán hàng tự động được lựa chọn để đặt ở bất cứ vị trí nào như chân cầu thang; căng tin trường học, các tòa nhà công sở hay trong bệnh viện, ngoài công viên hay các khu vực công cộng. Chỉ cần là nơi có người qua lại đông đúc, bạn hoàn toàn có thể thu về lợi nhuận từ việc bán hàng với máy bán hàng tự động.

Không nhất thiết phải giống như các gian hàng phải được đặt ở phía trước của đường phố để có khách hàng, máy bán hàng tự động có thể đặt ở mọi vị trí trong mọi nơi trống mà chúng ta cảm thấy có tiềm năng bán lẻ. Điều này không những tốt cho cả nhà bán lẻ và cho cả người mua hàng.

+ Việc mua bán trở nên đơn giản và thuận tiện hơn

Người dân có thể sử dụng máy bán hàng tự động để mua những mặt hàng thiết yếu như nước giải khát hay đồ ăn nhẹ một cách dễ dàng. Các sản phẩm bên trong máy luôn được bảo quản ở điều kiện tốt nhất và thường xuyên được bổ sung lượng hàng mới.

Đặc biệt với các mặt hàng nước đóng chai còn có thể được bảo quản ở nhiệt độ khoảng 5oC, ngay lập tức giải quyết được nhu cầu giải khát và giải nhiệt, nhất là khi thời tiết nóng bức.

Với công nghệ ngày càng phát triển thì máy bán hàng tự động ngày càng xuất hiện nhiều mặt hàng đa dạng và phong phú, nó không chỉ giới hạn là những sản phẩm nhu cầu thiết yếu như nước uống, đồ ăn đóng gói, sách báo mà nó còn có thể cung cấp những sản phẩm mà chúng ta chỉ hình dung là phải vào những nơi khác chứ không phải mua tại máy bán hàng tự động ví dụ như một bát mì bò nóng hổi, một chiếc bánh pizza, thậm chí là vàng….

+ Giao dịch an toàn, không lo chặt chém

Giá cả hàng hóa được bán trong máy bán hàng hàng tự động rất hợp lý, với giá chỉ 5.000 – 20.000 đồng/sản phẩm được niêm yết rõ ràng trên thân máy mọi người có thể mua nước uống và mang đi rất thuận tiện.

Số tiền thu được sau bán hàng được cất giữ trong két an toàn ngay bên trong máy, người quản lý có thể thu lại bất cứ lúc nào. Đối với những máy chấp nhận thanh toán thẻ, số tiền bán hàng sẽ được chuyển trực tiếp về tài khoản.

+ Tiết kiệm chi phí so với kênh bán hàng truyền thống

Việc mở một cửa hàng thông tương yêu cầu sẽ phải đầu tư một số tiền khá lớn cho việc thuê cửa hàng, kệ trưng bày, biển hiệu quảng cáo hay thuê nhân viên bán hàng cùng hàng loạt những chi phí phát sinh đi kèm.

Nhưng với máy bán hàng tự động mọi chuyện sẽ đơn giản hơn bởi nó vừa đóng vai trò trưng bày hàng hóa đồng thời là người bán hàng cũng vừa  là thu ngân. Mọi công đoạn trong quá trình phục vụ khách hàng được diễn ra theo một quy trình cài đặt sãn và hạn chế tối đa sai sót, đáp ứng nhu cầu mua hàng 24/7. 

Thêm vào đó, chi phí đầu tư cho một chiếc máy bán hàng và địa điểm đặt máy sẽ thấp hơn nhiều. Mức độ tiêu thụ điện năng của sản phẩm này cũng chỉ tương đương với một chiếc tủ lạnh thông thường mà thôi.

Như vậy, máy bán hàng tự động sẽ giúp tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể mà vẫn đảm bảo hiệu quả kinh doanh, chỉ có một điều là nó không thể đa dạng các loại hàng hóa như một hiệu tạp hóa được, nhưng nhìn chung về hiệu quả kinh tế thì việc đầu tư một sản phẩm như vậy là khá hợp lý.

+ Có thể bán nhiều mặt hàng khác nhau

Ngày nay các mặt hàng mà máy cung cấp không chỉ dừng lại ở vài lon nước, vài gói snack mà còn đa dạng hơn thế rất nhiều.

Trên thế giới nay đã có những loại máy với khả năng pha và bán cà phê tự động, bán hải sản tươi sống, bán hàng thời trang và kể cả những sản phẩm công nghệ, thậm chí tại Dubai còn xuất hiện cả máy bán vàng, tại Trung quốc còn có máy bán mỳ bò….Điều đó cho thấy việc sử dụng máy bán hàng tự động không có bất kỳ một giới hạn nào chỉ là nó có phù hợp để đầu tư và cách thu hồi vốn của người kinh doanh thế nào cho hợp lý đảm bảo được tính tiện ích cũng như lợi nhuận về kinh tế.

Với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật tương lai sẽ xuất hiện những máy bán hàng tự động có thể bán được tất cả các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu để phục vụ tốt nhất cho đời sống người sử dụng

+ Dễ sử dụng, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau

Mọi người đều có thẻ sử dụng máy bán hàng tự động chỉ bằng các thao tác đơn giản như bỏ tiền vào khe nhận tiền của máy, hoặc quẹt thẻ (với những máy chấp nhận thẻ ngân hàng), sau đó nhấn nút lựa chọn sản phẩm mình cần mua. Sản phẩm được chọn sẽ rơi xuống khe ở phía dưới thân máy.

Hay có cả những máy bán hàng tự động trang bị màn hình cảm ứng lớn, chỉ cần ấn vào hình ảnh sản phẩm muốn mua và thanh toán là đã mua được sản phẩm rồi.

Có rất nhiều các thức thanh toán nhưng đa phần nhà sản xuất đều tính đến phương án tối giản dễ sử dụng nhất cho tất cả đối tượng, từ nhà phân phối trong việc cài đặt đến người sử dụng trong việc mua hàng vì đây là thiết bị hướng đến mọi đối tượng có nhu cầu trong xã hội vấn đề tối giản trong cách sử dụng là điều được quan tâm đầu tiên.

Phần tiền thừa sẽ được trả lại cho người mua (với những máy có tính năng trả lại tiền thừa) hoặc gợi ý cho khách hàng mua các sản phẩm khác với số tiền còn lại. Với quy trình đơn giản này, cả người lớn lẫn trẻ con đều có thể thao tác thực hiện được.

Địa chỉ nào cung cấp máy bán hàng tự động uy tín, giá rẻ ?

BTV TECH cung cấp đa dạng các loại máy bán hàng tự động, phù hợp với từng mặt hàng, từng vị trí và ngân sách của bạn. Chúng tôi phân phối từ những dòng máy bán hàng tự động rẻ nhất cho tới hiện đại nhất, từ máy bán cà phê tự động, máy bán kem tự động, máy bán báo tự động, máy bán đồ ăn nhanh cho tới những loại máy kết hợp nhiều mặt hàng. Bạn có thể thoải mái lựa chọn loại máy theo mục đích kinh doanh của mình.
Nhà xưởng chế tạo máy bán hàng tự động hiện đại

Máy bán hàng tự động đang dần khẳng định vị thế của mình trong việc phục vụ nhu cầu mua sắm của khách hàng. Cùng với sự phát triển của công nghệ, máy bán hàng dần dần sẽ không chỉ dừng lại ở việc bán những mặt hàng nhỏ lẻ, giá trị thấp mà có thể sẽ bán được cả những mặt hàng cao cấp hơn.

Vậy tại sao bạn không bắt đầu kinh doanh với sản phẩm đầy tiềm năng này từ hôm nay và phát triển công việc kinh doanh của mình? Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Bảo Tín Việt

Sẵn Sàng Hợp Tác , Cung Cấp Các Sản Phẩm & Giải Pháp Công Nghệ
Phục Vụ Các Doanh Nghiệp , Cộng Đồng